Bộ đề thi tham khảo kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017

Bộ đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 (5 bài thi, 14 môn thi).

1. Bài thi Toán học: >>Tải về<<
2. Bài thi Ngữ văn: >>Tải về<<
3. Bài thi Ngoại ngữ:
  - Môn thi thành phần Tiếng Anh >>Tải về<<
  - Môn thi thành phần Tiếng Đức >>Tải về<<
  - Môn thi thành phần Tiếng Nga >>Tải về<<
  - Môn thi thành phần Tiếng Nhật >>Tải về<<
  - Môn thi thành phần Tiếng Pháp >>Tải về<<
  - Môn thi thành phần Tiếng Trung >>Tải về<<
4. Bài thi Khoa học tự nhiên:
  - Môn thi thành phần Vật lý  >>Tải về<<
  - Môn thi thành phần Hóa học  >>Tải về<<
  - Môn thi thành phần Sinh học >>Tải về<<
5. Bài thi Khoa học xã hội:
  - Môn thi thành phần Lịch sử >>Tải về<<
  - Môn thi thành phần Địa lý >>Tải về<<
  - Môn thi thành phần Giáo dục công dân  >>Tải về<<

Gợi ý đáp án đề thi tham khảo THPT quốc gia 2017

Giáo viên Hoc24h.vn và Hocmai.vn gợi ý lời giải các môn thi, giúp học sinh tham khảo.

Gợi ý lời giải môn Toán

Goi y dap an de thi tham khao THPT quoc gia 2017 hinh anh 1

Đề tham khảo môn Toán do nhóm giáo viên Nguyễn Tiến Đạt, Trịnh Minh Đức, Lại Trường Giang, Đoàn Trí Dũng, Hà Hữu Hải (Hoc24h.vn) thực hiện.

Theo thầy Nguyễn Tiến Đạt, đề thi thử nghiệm môn Toán hay, học sinh phải hiểu bản chất và các tính chất trong sách giáo khoa mới có thể hoàn thành trọn vẹn bài thi.

"Đề thi lần này mang tính phân loại tốt. Những câu hỏi cuối của mỗi nội dung, chương học đều thật sự khó so với thời gian trung bình 2 phút/câu. Những câu hỏi thuộc mức độ vận dụng cao của đề thi đòi hỏi sự sáng tạo trong cách giải. Nhiều bài toán mang đúng tính chất thực tế ứng dụng", thầy Đạt nhận xét.

Gợi ý lời giải môn Vật lý

Goi y dap an de thi tham khao THPT quoc gia 2017 hinh anh 2

Thầy Ngô Thái Ngọ - giáo viên Vật lý - nhận định: Xu hướng ra đề vẫn là từ câu dễ đến khó. 40 câu trong vòng 50 phút. Cấu trúc vẫn bất ngờ là có 8 chương so với 7 chương như lúc đầu vì có thêm câu trong chương thuyết tương đối.

"Hai câu cực trị phân loại học sinh trong đề thi này. Ba câu đồ thị và một câu nặng về toán học, thiên hướng nhớ công thức làm nhanh, cần học tốt toán mới làm được. Không có câu đặc biệt khó và lạ để làm khó học sinh trong phòng thi", thầy Ngọ cho biết.

Gợi ý lời giải môn Hóa học

Goi y dap an de thi tham khao THPT quoc gia 2017 hinh anh 3

Thầy Lê Phạm Thành cho rằng đề thi đúng cấu trúc mà Bộ GD&ĐT đã công bố với kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình SGK 12 (đã giảm tải) và không có sai sót gì.

Nội dung câu hỏi được trình bày rõ ràng, mạch lạc, câu từ trong sáng, không lắt léo. Kiến thức phân bố đồng đều và bao quát được toàn bộ chương trình (22 vô cơ, 18 hữu cơ; 15 bài toán, 25 lý thuyết).

Đề thi có mức phân hóa cao, kiểm tra được kiến thức, kỹ năng và phân hóa mạnh học sinh. Câu dễ thì dễ hẳn, câu phân loại thì khó hẳn.

Đề thi đã cố gắng khai thác nhiều mảng kiến thức, đặc biệt là những tình huống liên hệ thực tiễn (câu 41, 42, 75); kỹ năng thực hành (câu 62).

Gợi ý lời giải môn Sinh học

Goi y dap an de thi tham khao THPT quoc gia 2017 hinh anh 4

Theo giáo viên Thịnh Văn Nam, đề tham khảo môn Sinh học có 40 câu, được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần. Nhìn chung, đề thi không thách đố, độ dài vừa phải. Trong thời gian 50 phút, học sinh hoàn toàn có thể hoàn thành 40 câu hỏi.

Từ đề tham khảo này, học sinh nên xác định rõ quan điểm là không được học tủ vì đề ra đề khá toàn diện. Khi học, các em nên liên hệ thực tế, đặc biệt là phần sinh thái và di truyền học người.

Học sinh nên học những dạng bài tập thiên về bản chất kiến thức, không nặng nề câu chuyện tính toán. Dạng bài tập tính toán thường có phương pháp giải nhanh.

Gợi ý lời giải môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) do giáo viên Hocmai.vn thực hiện

Goi y dap an de thi tham khao THPT quoc gia 2017 hinh anh 5

Gợi ý đáp án môn Tiếng Anh do giáo viên Hocmai.vn thực hiện