ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ - LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Công đoàn cơ sở xác định mục tiêu hoạt động của nhiệm kỳ XI (2017 - 2022) là nhiệm kỳ “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”. Do đó đòi hỏi đoàn viên và người lao động trong đơn vị phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm của nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Công đoàn các cấp.
Sáng ngày 06 tháng 01 năm 2018, tại Hội trường - Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang đã diễn ra ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ - LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2017 - 2022.
IMG 0897

Trong nhiệm kỳ qua, BCH CĐCS đã lãnh đạo đoàn viên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 - 2017 trong tình hình có những thuận lợi, khó khăn sau:

IMG 0909

Thuận lợi

- Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Chi ủy Chi bộ đảng nhà trường, của Công đoàn Ngành giáo dục. Đặc biệt là sự phối hợp đồng bộ giữa BGH với BCH CĐCS.

- Các đồng chí trong BCH CĐCS và cán bộ công đoàn rất năng nỗ, nhiệt tình, đoàn kết và luôn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tạo nhiều phong trào thiết thực, hiệu quả đáp ứng được yêu cầu hoạt động. Tham gia tích cực, nhiệt tình trong các phong trào của Ngành và Công đoàn cấp trên phát động.

- Đoàn viên luôn gắn bó nhiệt tình với các phong trào và hoạt động do CĐCS và Công đoàn cấp trên tổ chức.

- CĐCS luôn nhận được sự phối hợp đồng bộ, nhiệt tình của các tổ chức Đoàn, Hội trong đơn vị.

IMG 0898

Khó khăn

- BCH CĐCS đều kiêm nhiệm nhiều công tác tại đơn vị nên thời gian hoạt động công đoàn ít nhiều cũng bị hạn chế.

- Đoàn viên mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng số ít vẫn còn ngại trong việc đóng góp xây dựng hoạt động công đoàn cũng như xây dựng tổ chức, đơn vị.

- Trong nhiệm kỳ qua, CĐCS đã cùng với Chính quyền cố gắng tạo mọi điều kiện, xây dựng quỹ khen thưởng học kỳ, năm học; thu nhập tăng thêm hàng quý nhưng do thu nhập chính của đoàn viên chủ yếu là lương cơ bản, cuộc sống còn nhiều khó khăn, vật giá leo thang nên ảnh hưởng không ít đến giảng dạy và tham gia các phong trào hoạt động của Công đoàn.
IMG 0900

Qua thực tiễn hoạt động Công đoàn và tổ chức các phong trào quần chúng trong nhiệm kỳ, Ban Chấp hành CĐCS rút ra một số kinh nghiệm chủ yếu sau:

1. Đặc biệt coi trọng vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng. Xây dựng tốt quy chế phối hợp với BGH nhà trường, từ đó tạo sự thống nhất cao trong hoạt động Công đoàn.

IMG 0908

2. Cần quán triệt sâu sắc vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, giáo dục và đào tạo mà trọng tâm là các Nghị quyết của Đảng.

3. Xây dựng và giữ vững khối đoàn kết nội bộ. Xây dựng tốt mối quan hệ giữa Ban Chấp hành CĐCS với lãnh đạo đơn vị và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường nhằm hỗ trợ công tác và thúc đẩy các phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ.

IMG 0901

4. Chú trọng việc bồi dưỡng nghiệp vụ hoạt động công đoàn cho BCH và cán bộ công đoàn.

5. Cần coi trọng và phát huy trí tuệ của tập thể, sâu sát quần chúng, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để đề ra những chương trình hành động phù hợp với đặc điểm của cơ sở mình và với đoàn viên công đoàn.

6. Cần tạo nguồn thu của CĐCS ổn định và cần tranh thủ sự giúp đỡ của BGH nhà trường, các ban ngành, tổ chức và cá nhân về vật chất và phương tiện để hoạt động, tổ chức tham quan du lịch, học tập kinh nghiệm.
IMG 0903

Nhiệm vụ trung tâm

1.1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động trong đơn vị. Tăng cường kiểm tra giám sát thực hiện chế độ chính sách, pháp luật lao động; đẩy mạnh hoạt động xã hội.

1.2. Thực hiện tốt việc phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn. Giữ vững danh hiệu Công đoàn cơ sở “vững mạnh xuất sắc”.

1.3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên và người lao động thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như của Công đoàn các cấp. Các quy định của ngành, của đơn vị.

1.4. Phát triển vững chắc về quy mô, số lượng và chất lượng giáo dục và đào tạo của đơn vị, của ngành. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

1.5. Xây dựng, triển khai và thực hiện các phong trào một cách thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

IMG 0904

Để Ngh quyết đại hi tr thành hin thc, Ban Chấp hành CĐCS phi thường xuyên đổi mi ni dung và phương thc hot động sao cho phù hp vi tình hình thc tế ca đơn vị. Trước hết cn tp trung thc hin tt mt s ni dung c th đó là:

1. Tổ chức phổ biến Nghị quyết đại hội Đảng, đại hội Công đoàn các cấp đến toàn thể đoàn viên và người lao động trong đơn vị.

2. Căn cứ vào Nghị quyết đại hội để xây dựng kế hoạch hoạt động tháng, quý, năm phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Tổ chức các hoạt động thi đua phù hợp, thiết thực. Sơ, tổng kết và khen thưởng kịp thời nhằm tạo điều kiện để phong trào thi đua sôi nổi, liên tục.

IMG 0923

3. Tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ Đảng, của Công đoàn cấp trên. Duy trì sự phối hợp hoạt động chặt chẽ giữa BCH CĐCS cùng BGH nhà trường.

4. Duy trì chế độ họp, kiểm tra, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên thực hiện tốt nghĩa vụ quyền lợi của mình.

5. Thường xuyên, liên tục xây dựng và giữ vững khối đoàn kết nội bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

IMG 0914

IMG 0919
BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT - NGHIỆP VỤ KIÊN GIANG
NHIỆM KỲ 2017 - 2022

CĐCS xác định mục tiêu hoạt động của nhiệm kỳ XI (2017 - 2022) là nhiệm kỳ “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”. Do đó đòi hỏi đoàn viên và người lao động trong đơn vị phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm của nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Công đoàn các cấp.