NGÀY HỘI TƯ VẤN, HƯỚNG NGHIỆP, TUYỂN SINH 2019 - THCS NGUYỄN TRÃI

Nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THCS có những thông tin, định hướng nghề nghiệp trước khi bước vào kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT hoặc xét tuyển vào Giáo dục nghề nghiệp năm 2019. Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang phối hợp với BGH trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức ngày hội Tư vấn - Tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019
Đây là hoạt động thường niên năm trong chuỗi hoạt động tuyển sinh năm 2019 nhằm giúp phụ huynh, gia đình, xã hội và các em học sinh THCS có cái nhìn rộng hơn, những định hướng tốt hơn trước khi quyết định hướng đi sau THCS.

NT (9)

Tham gia ngày hội Tư vấn tuyển sinh các bạn học sinh được nghe những chia sẽ của thầy Hiệu trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang ThS Lưu Trần Anh Tuấn về những lợi ích khi theo học chương trình trung cấp song song THPT của Nhà trường và định hướng nghề nghiệp việc làm sau tốt nghiệp. Các thầy cô trong Nhà trường trả lời các câu hỏi của các em trường THCS Nguyễn Trãi đưa ra.

NT (15)

Qua hoạt động này giúp học sinh định hướng chọn trường, chọn nghề phù hợp với bản thân, tạo điều kiện cho học sinh, phụ huynh giao lưu, trao đổi trực tiếp với các thầy cô trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đồng thời cung cấp thông tin về thị trường lao động, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường.

NT (12)

Kết thúc cấp THCS là vào cấp THPT đó là mơ ước của nhiều học sinh THCS. Tuy nhiên, có một thực tế là không phải học sinh nào tốt nghiệp THCS cũng có khả năng thi đỗ vào các trường THPT trên địa bàn thành phố Rạch Giá cũng như có đủ điều kiện để theo học THPT. Nên chúng tôi thiết nghĩ, cần phải giúp các em học sinh sau tốt nghiệp THCS nhận thấy rằng việc học của các em không phải đến đây là kết thúc mà còn nhiều loại hình học tập phù hợp với các em để cuối cùng vẫn đến đích là có trình độ THPT, đồng thời lại là những cán bộ kỹ thuật, công nhân kỹ thuật có trình độ Trung cấp với một ngành nghề phù hợp với năng lực mà mình yêu thích để không lãng phí thời gian, tiền bạc và mơ ước học tập của mình.
NT (13)

Ngoài hoạt động Tư vấn tuyển sinh, các em còn được tham gia cho chơi Vòng quay may mắn và nhận những phần quà xinh xắn từ Đoàn công tác Tư vấn tuyển sinh của Nhà trường.

NT (18)
NT (17)

Với mong muốn lưu lại những giây phút hồn nhiên của tuổi học trò, lưu giữ khoảnh khắc thời áo trắng đáng nhớ của học sinh Ban tư vấn tổ chức chụp ảnh kỷ yếu cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Trãi. Các em có thể kết nối với trang fanpage của nhà trường tại đây! Để nhận ảnh và chia sẻ đến người thân, thầy cô và bạn bè.

HÌNH ẢNH GHI NHẬN ĐƯỢC TẠI SÂN TRƯỜNG

NT (1)