SÂN CHƠI THANH NIÊN PHÒNG, CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI NĂM 2018 CHỦ ĐỀ MA TÚY HỌC ĐƯỜNG

Tối ngày 07/4/2018 Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Kiên Giang tổ chức hội thi “Tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2018. Chủ đề ma túy học đường”.

Nhằm thực hiện Kế hoạch số 32/KH-TCKTNV, ngày 10/02/2018 của Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Kiên Giang về việc tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội năm 2018. Nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh về tác hại và hiểm họa lớn của tệ nạn ma túy gây ra cho toàn xã hội, Từ đó để cán bộ, giáo viên, học sinh biết cách phòng ngừa, ngăn chặn đấu tranh chống tệ nạn ma túy, thực hiện nghiêm túc Luật phòng chống tệ nạn ma túy và giảm thiểu người nghiện ma túy.

Ngày 24/3/2018 đã diễn ra vòng thi sơ khảo và đã chọn ra được 5 đội thi xuất sắc 10TC1, 10TC2, 11CN4, 12CN1, 12CN2 có mặt tại đêm chung kết ngày 07/04/2018 Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Kiên Giang tổ chức hội thi “Tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2018. Chủ đề ma túy học đường”.

San choi (33)

San choi (35)

San choi (34)

Đến dự với Hội thi của trường có Bà: Ngô Thị Thà - Trưởng phòng, phòng chống tệ nạn xã hội Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Kiên Giang. Ông: Lâm Văn Ảnh - Phó Trưởng phòng, phòng chống tệ nạn xã hội Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Kiên Giang, Thầy: Lưu Trần Anh Tuấn – Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng ban tổ chức Hội thi, Cô: Phạm Đặng Mai Trinh – Phó Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường và đặc biệt có sự góp mặt của đông đảo giáo viên, học sinh trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Kiên Giang.

San choi (9)

Tham gia Sân chơi có 5 Đội dự thi được tuyển chọn từ 15 lớp của Trường. Các đội đã trải qua 4 phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và phần thi Về đích - Tiểu phẩm tuyên truyền, với chủ đề Ma túy trong trường học. Nội dung xoay quanh các vấn đề: Phòng chống tội phạm ma túy; Tác hại của ma túy, HIV/AIDS đến sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng; Xác định thái độ, hành vi đúng đắn nhằm phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất những nguy cơ do tệ nạn xã hội gây ra.

San choi (24)

Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung và hình thức các đội thi đã mang đến cho Sân chơi những tiết mục đặc sắc, thể hiện sự sáng tạo của tuổi trẻ, tạo dấu ấn riêng góp phần mang đến sự thành công chung của Sân chơi. Kết thúc Sân chơi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất lớp 10TC2, Giải Nhì lớp 12CN1, Giải Ba lớp 12CN2 và 02 Giải khuyến khích lớp 11CN4 - 10TC1 cho các Đội thi.

San choi (23)

Qua Sân chơi đã tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi cho thanh niên trong học đường chấp hành pháp luật phòng, ma túy; Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của học sinh, sinh viên góp phần hoàn thành các mục tiêu của Chính phủ, chỉ tiêu của tỉnh về phòng, chống ma túy./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI NHẬN ĐƯỢC

San choi (1)