Lời chào

LỜI CHÀO TỪ TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT - NGHIỆP VỤ KIÊN GIANG

Lời chào

Quý cha mẹ học sinh thân mến!

Kết thúc THCS là vào THPT đó là mơ ước của bao thế hệ học sinh THCS. Tuy nhiên có một thực tế là không phải học sinh nào tốt nghiệp THCS cũng có khả năng thi đỗ vào các trường THPT trên địa bàn thành phố Rạch Giá cũng như có đủ điều kiện để theo học THPT. Nên chúng tôi thiết nghĩ, cần phải giúp các em học sinh sau tốt nghiệp THCS nhận thấy rằng việc học của các em không phải đến đây là kết thúc mà còn nhiều loại hình học tập phù hợp với các em để cuối cùng vẫn đến đích là có trình độ THPT, đồng thời lại là những cán bộ kỹ thuật, công nhân kỹ thuật có trình độ Trung cấp với một ngành nghề phù hợp với năng lực mà mình yêu thích để không lãng phí thời gian, tiền bạc và mơ ước học tập của mình.

Và điều đó các em sẽ có cơ hội được thực hiện tại Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang với mô hình học tập:
1. Học Trung cấp 2 năm với ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường có cơ hội việc làm ổn định sau tốt nghiệp Trung cấp với các đối tác doanh nghiệp, công ty, khu cụm công nghiệp đang liên kết với trường trong đào tạo gắn với việc làm.

2. Vừa học Trung cấp (02 năm 2018 - 2020) song song với học THPT hệ GDTX (03 năm 2018 - 2021). Các em luôn có cơ hội việc làm ổn định sau tốt nghiệp Trung cấp tại các đối tác doanh nghiệp, công ty, khu cụm công nghiệp đang liên kết với trường trong đào tạo gắn với việc làm. Mặc khác các em được học liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, khi học tại Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang các em sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích. Đó là:

Thứ nhất, các em sẽ miễn 100% học phí khi học Trung cấp; được hỗ trợ chi phí học tập theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Được vay vốn học tập, theo quy định hiện hành của Nhà nước.

ĐOÀN HỌC SINH THAM DỰ KỲ THI OLYMPIC DO SỞ GD&ĐT TỔ CHỨC

Thứ hai, Tiết kiệm được thời gian, tiền bạc của gia đình và đạt mục đích mong muốn. Nếu học Trung học phổ thông 3 năm, sau đó học tiếp Trung cấp 2 năm (mất tổng thời gian học tập là 5 năm) mới lấy bằng Trung cấp thì nay các em tốt nghiệp Trung học cơ sở chỉ cần học 3 năm đã tốt nghiệp cả hai là Trung cấp và Trung học phổ thông. Sau 3 năm khi tốt nghiệp các em sẽ nhận được 2 văn bằng: một là bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (nếu không tốt nghiệp, các em sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Trung học phổ thông), hai là bằng tốt nghiệp Trung cấp hệ chính quy.

Thứ ba, các em được học tập trong môi trường khang trang, hiện đại được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho nghề nghiệp nên khi tốt nghiệp Trung cấp, các em sẽ có ưu thế vượt trội về khả năng làm việc, tự tạo việc làm, tự lập kiếm sống so với các bạn không theo học mô hình học tập này. Dù tốt nghiệp Trung học phổ thông hay không, Các em sẽ tiếp tục được học liên thông lên Cao đẳng, Đại học theo quy định.
PHÒNG MÁY TÍNH

Thứ tư, các em sẽ được học trong môi trường “học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để làm người”.

Mọi thông tin nhà trường kính mời quý cha mẹ học sinh, các em học sinh hãy truy cập vào website của trường là tcktnvkg.edu.vn hoặc đến trường số 31 Chi Lăng, Khu phố 3, phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang để được tư vấn, tham quan tìm hiểu về trường:

>>MỜI XEM THÔNG TIN TUYỂN SINH TRUNG CẤP NĂM 2018<<

TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT - NGHIỆP VỤ KIÊN GIANG

Thân ái,
ThS. Lưu Trần Anh Tuấn - Hiệu trưởng

Số:166/2018/NQ-HĐND

Trch yếu: NQ Quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm học 2018 - 2019

Ngy ban hnh: (24/07/2018)

Ngy ban hnh: (18/07/2018)

Ngy ban hnh: (13/07/2018)

Ngy ban hnh: (29/12/2017)

Ngy ban hnh: (29/12/2017)