KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2024)
BanerKet noituyen sinh trung cap 2022LIEN THONGDoi tac viec lam

“HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN - MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP”

Thứ năm - 09/05/2019 09:57
Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.
Mỗi năm, trên thế giới có tới hơn 80 triệu người tham gia tình nguyện hiến máu cứu người bệnh. Có người đã hiến máu tới 300, 400 lần chỉ với mong muốn máu của họ có thể cứu sống được những người bệnh cần truyền máu. Nhằm ghi nhận và khuyến khích mọi người dân trong cộng đồng tham gia hiến máu tình nguyện. Hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo Hội Chữ thập đỏ trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang vừa phối hợp với Bệnh viện đa khoa Kiên Giang tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện.

02

Hiến máu ngoài góp phần thực hiện những việc ý nghĩa, mà còn giúp người hiến máu phải ý thức giữ gìn sức khỏe, và sống, sinh hoạt lành mạnh để đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu.
.                                “Nếu là con chim, chiếc lá
                             Con chim phải hót, chiếc lá phải xanh
                             Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình.”

01

Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.
06

Hưởng ứng đợt vận động hiến máu nhân đạo "Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”, “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, . Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái, hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta. “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6”, trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang vừa phối hợp với Bệnh viện đa khoa Kiên Giang tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện cho đoàn viên, thanh niên và giáo viên nhà trường.

05

Máu và nhu cầu về máu trong cấp cứu, điều trị ngày càng tăng, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cấp, các ngành, cơ quan, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động nhằm khơi dậy tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng. Để thể hiện tình nhân ái và hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, ngay từ bây giờ, mỗi đoàn viên, thanh niên và giáo viên hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo - đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn, vì máu từ trái tim chúng ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người, đặc biệt là người bệnh và mang theo tình yêu thương trong đó

04

Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi, máu tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình.

03

Máu và nhu cầu về máu trong cấp cứu, điều trị ngày càng tăng, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cấp, các ngành, cơ quan, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động nhằm khơi dậy tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, mình vì mọi người của mỗi cá nhân trong xã hội. Hiến máu tình nguyện, cứu sống người bệnh bằng chính giọt máu của mình là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh, đặc biệt trở thành nét đẹp văn hóa trong lớp trẻ đoàn viên, thanh niên. Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam.

HÌNH ẢNH ĐƯỢC GHI NHẬN

01