CHÀO MỪNG QUỐC LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30/4/2024 - QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5/2024
BanerKet noituyen sinh trung cap 2022LIEN THONGDoi tac viec lam

NGÀNH TIẾNG ANH DU LỊCH

Thứ hai - 22/08/2022 16:37

NGÀNH TING ANH DU LCH

Mỗi năm, Kiên Giang đón một lượng lớn du khách nước ngoài đến tham quan, nghỉ dưỡng và làm việc đã đem đến nhiều cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên biết sử dụng Ngoại ngữ. Biên phiên dịch viên, chuyên viên tư vấn... trong lĩnh vực Du lịch, Lữ hành, phục vụ trong hệ thống nhà hàng, khách sạn, hay các tổ chức cơ quan ngoại giao... là một trong những nghề rất được quan tâm hiện nay. Khoa Ngoại ngữ - Du Lịch trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang đào tạo ngành Tiếng Anh Du lịch để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong lĩnh vực này.

1

Thời gian Đào tạo: 1,5 năm - 2 năm

1. Chương trình Đào tạo

Đào tạo sinh viên ngành Tiếng Anh du lịch có đủ kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để giao tiếp xã hội, trao đổi chuyên môn thông thường bằng tiếng Anh ở mức tương đối thành thạo, làm việc trong các lĩnh vực chuyên ngành du lịch sử dụng tiếng Anh; có kỹ năng tự học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ và ngôn ngữ Anh về du lịch nhằm đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Theo học ngành Tiếng Anh Du lịch, học sinh không những được học Tiếng Anh mà còn được học thêm cả những kiến thức về chuyên môn Du lịch.

- Sinh viên được đào tạo những kiến thức về ngôn ngữ Anh như: Từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành ẩm thực, nhà hàng, khách sạn và du lịch; Văn hóa và văn minh Việt Nam; Văn hóa Anh - Mỹ; theo chủ đề liên quan đến du lịch, ẩm thực, nhà hàng và khách sạn.

- Được cung cấp những kiến thức và kỹ năng về Du lịch như: Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch, Nghiệp vụ Nhà hàng, Nghiệp vụ buồng, Tiếp thị Du lịch, Nghiệp vụ Lễ tân, Tài nguyên Du lịch...

- Có ý thức kỷ luật và ý thức xã hội tốt; hiểu biết cơ bản về chính trị, pháp luật và phương pháp rèn luyện sức khỏe; phát huy được các năng lực cá nhân trong quá trình làm việc sau này.

2

2. Kỹ năng Nghề nghiệp

- Có khả năng thuyết minh chuyên sâu về lĩnh vực du lịch, ẩm thực, nhà hàng, khách sạn để giới thiệu cho du khách quốc tế;

- Phân biệt các loại từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp phổ biến trong tiếng Anh và nhận biết cách sử dụng chúng;
- Nhận biết âm và ngữ điệu trong tiếng Anh;
- Phân tích các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành du lịch liên quan đến nhà hàng, khách sạn và chăm sóc khách hàng;
- Có khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát, đọc hiểu các văn bản bằng tiếng Anh, giới thiệu được du lịch của Việt Nam với du khách quốc tế;
- Có kiến thức về văn hóa Việt Nam và những quốc gia nói tiếng Anh và có thể tham gia vào công việc ngoại giao;
- Có khả năng biên và phiên dịch tiếng Anh trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực, nhà hàng và khách sạn một cách độc lập;
- Sử dụng thành thạo các kỹ năng trong tiếng Anh gồm Nghe, Nói, Đọc và Viết;
- Sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và mạch lạc trong chuyển ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại;
- Vận dụng tốt các kỹ năng nghiệp vụ lễ tân tại các khách sạn và lễ tân trong các công ty, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

-Thực hiện kỹ cương, nề nếp, tác phong chuẩn mực trong trong quá trình học tập và giao tiếp ứng xử; rèn luyện thường xuyên để trở thành nguyên tắc sống và làm việc.

3

3. Cơ hội việc làm

- Nhân viên lễ tân, nhân viên văn phòng ở các khách sạn lớn hoặc các khu resort;
- Hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh;
- Trợ lý cho các trưởng bộ phận ở các khách sạn;
- Trợ lý giám đốc;
- Nhân viên Marketing cho các dự án du lịch;
- Nhân viên chuyên về dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhân viên bán hàng, điều hành tour trong công ty du lịch;
- Nhân viên phòng vé, đặt chỗ, tiếp tân trong các công ty du lịch, khách sạn, các doanh nghiệp có sử dụng tiếng Anh.
- Làm việc trong các nhà hàng, khách sạn về nghiệp vụ bàn, buồng.

4

4. Ưu điểm và lợi thế khi học tại trường Trung cấp kỹ thuật – Nghiệp vụ Kiên Giang

- Điều kiện: Miễn học phí đối với học sinh tốt nghiệp THCS học Trung cấp.
- Học Trung cấp song song cùng lúc với chương trình THPT lớp 10,11,12
- Tốt nghiệp Trung cấp, học xong chương trình THPT được liên thông ngay Cao đẳng, Đại học theo quyết định.
- Miễn phí ký túc xá.
- Xét tuyển dựa trên học bạ THCS, THPT.
- Trong quá trình thực tập doanh nghiệp, nếu HSSV có ý thức kỷ luật tốt, phẩm chất và kỹ năng tốt thì sẽ được ưu tiên bố trí việc làm tại doanh nghiệp, đơn vị sau khi tốt nghiệp.

Chỉ cần bạn yêu thích môn tiếng Anh thì bạn sẽ đạt được tất cả ước mơ và hoài bão của mình trong tương lai. Do đó, theo đuổi nghề Du lịch, bạn phải trau dồi thật tốt khả năng ngoại ngữ của mình nhé!

Thế nên, các em học sinh nào có yêu thích ngành Du lịch nói chung và đặc biệt là bộ môn Tiếng Anh nói riêng các em hãy đến liên hệ ngay với Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang số 31 đường Chi Lăng, Thành Phố Rạch Giá tỉnh Kiên Giang. Nơi đây các Thầy Cô trong Khoa của trường sẽ giúp các em thực hiện được ước mơ của mình.

“SINH VIÊN HỌC NGOẠI NGỮ - HỌC 1 NGÀNH, LÀM ĐƯỢC NHIỀU NGHỀ!”

Nguồn tin: TC KT-NV Kiên Giang: