KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2024)
BanerKet noituyen sinh trung cap 2022LIEN THONGDoi tac viec lam

CHUYẾN THỰC TẾ MÔN HỌC NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Thứ tư - 16/05/2018 09:23
19g30 ngày 10/05/2018, cổng trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang rộn rã tiếng cười với những gương mặt háo hức của các bạn học sinh viên lớp Hướng dẫn du lịch khóa 4 và khóa 5 chuẩn bị cho chuyến đi thực tế môn học Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại Đà Lạt mộng mơ.
Dù thời tiết xuất phát không thuận lợi nhưng niềm vui vẫn hiện rõ trên từng gương mặt, rất nhiều bạn ở xa trường cũng có mặt đông đủ và đúng giờ. Chuyến đi cô Trần Huyền Hoàng Yến - Giáo viên giảng dạy môn Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch - Khoa kinh tế du lịch của trường dẫn đoàn.

IMG 3662
Cô đã chia sẻ rằng các chuyến đi thực tế là hoạt động thường xuyên đối với nhiều môn học của ngành Hướng dẫn du lịch, Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh được ứng dụng các kiến thức lý thuyết học trên lớp vào thực tế. Đặc biệt, đối với các bạn học sinh ngành Hướng dẫn du lịch - Khóa 4 thì việc đến các điểm du lịch để thu thập thông tin thực tế, đồng thời rèn luyện kỹ năng tổ chức, hướng dẫn và thuyết minh là vô cùng quan trọng, có ý nghĩa thực tiễn đối với công việc của các em sau khi ra trường. Vì vậy, nhà trường đã luôn cố gắng tạo điều kiện để các bạn học sinh có được nhiều cơ hội đi thực tế. Những chuyến đi không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho từng môn học cụ thể mà còn tạo ra sự gắn kết giữa cô – trò, giữa học sinh – học sinh và mang lại nhiều kỷ niệm khó quên.

IMG 4060

Hành trình đến với Đà Lạt tuy khá xa nhưng không khí vui vẻ, thân thiết trên xe dường như xóa tan mọi khoảng cách. Các bạn học sinh được trải nghiệm cảm giác đứng trên xe thực hành nghiệp vụ như một hướng dẫn viên thực thụ, được hướng dẫn các kỹ năng về tư thế đứng của HDV trên xe, cách cầm mic, cách xử lý một số tình huống trên xe… Ngoài những khoảng thời gian đó, trên xe không ngớt tiếng cười bởi các trò chơi do chính các bạn trong lớp tổ chức, cả lớp cùng nhau hát vang các bài hát vui nhộn khiến cho không khí trên xe càng trở nên náo nhiệt, nhờ đó các bạn trong lớp cũng xích lại gần nhau hơn.

THUC TE (2)

THUC TE (1)

IMG 3997

Sau một chặng đường dài, đoàn dừng chân tại Tp Bảo Lộc dùng điểm tâm sáng tại nhà hàng Bảo Lộc. Tiếp tục khởi hành đi Đà Lạt. Đến Đà Lạt đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng.

03

Sau đó đoàn tham quan đồi chè cầu đất, có lịch sử gần 100 năm và cũng là điểm du lịch đang thu hút giới trẻ hiện nay. Tận hưởng không khí trong lành nơi đây.

IMG 3500

Dù đoàn đi vào một ngày se lạnh và có mưa nhỏ, nhưng dường như điều đó càng làm cho Đà Lạt mang một vẻ đẹp riêng, vô cùng bí ẩn. Các bạn học sinh được hướng dẫn viên thực thụ cầm mic dẫn đoàn, giới thiệu về các địa danh, kể những câu truyện truyền thuyết. Với nhiều năm kinh, từng lời của anh đều được các bạn học sinh chăm chú lắng nghe, ghi chép lại một cách chi tiết và cẩn thận để làm tài liệu.

THUC TE (3)

IMG 4198

THUC TE (4)
Buổi tối ngày đầu tiên, cô và trò ngành Hướng dẫn du lịch được vào chân núi LangBiang giao lưu văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên với đồng bào dân tộc Lạch, ăn thịt nướng, uống rượu cần Tày tại Ba Bể. Nhóm văn nghệ trong trang phục của người dân tộc Lạch duyên dáng, dịu dàng, làm nổi bật vẻ đẹp của người con gái xứ núi. Các tiết mục biểu diễn công phu, đặc sắc không thể không kể đến hát then, múa bát, múa nón, múa ô,v.v…

IMG 1543

Đoàn học sinh ngành Hướng dẫn du lịch cũng chuẩn bị một số tiết mục để giao lưu, góp vui cho đêm văn nghệ. Đặc biệt, cuối chương trình tất cả cô và các bạn học sinh đã cùng nắm tay nhau hòa vào điệu nhảy sạp tưng bừng, kết thúc đêm giao lưu trong niềm vui và ấn tượng tốt đẹp của đoàn nghệ thuật đối với sinh viên Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang

IMG 1535

IMG 1563

Chuyến đi diễn ra vô cùng thuận lợi, an toàn 22 giờ 00 phút tối ngày 13/5/2018 đoàn có mặt tại Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang kết thúc chuyến đi thực tế 3 ngày 3 đêm đầy ý nghĩa và kỷ niệm. Bạn Khưu Võ Ngọc Vy, học sinh lớp Hướng dẫn du lịch - Khóa 4 đã hào hứng chia sẻ: “Mình cảm thấy vô cùng may mắn và tự hào khi là học sinh Khoa Kinh tế Du lịch - Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang. Ở đây mình không những được trang bị kiến thức lý thuyết mà các thầy cô luôn tạo cơ hội để học sinh có rất nhiều trải nghiệm thực tế. Qua chuyến đi này, mình còn thấy các thầy cô trong Khoa vô cùng tâm lý, trẻ trung và đáng yêu nữa, chính các thầy cô đã tạo thêm động lực để mình cũng như các bạn khác trong lớp cố gắng phấn đấu, học tập, rèn luyện kỹ năng. Qua đây, mình xin thay mặt các bạn trong lớp Hướng dẫn du lịch được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới cô Trần Huyền Hoàng Yến đã cho chúng em cơ hội tuyệt vời, được học tập, rèn luyện, trải nghiệm trong chuyến đi đến với Đà Lạt lần này. Mong rằng sẽ còn được cùng thầy cô và các bạn thực hiện nhiều cuộc hành trình ý nghĩa như vậy trong tương lai”.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến đi:

01

02